Giam đến 15% khi mua 1 thùng 20 chai bogantuy và tặng kèm 3 chai

Top 7 vi sinh xử lý nước ao tôm tốt nhất hiện nay

09 THG02
28 lượt xem

 

Trong quá trình nuôi tôm, vấn đề xử lý nước ao luôn là ưu tiên hàng đầu để đảm bảo môi trường cho tôm sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Phương pháp xử lý nước có hiệu quả cao, an toàn được bà con nuôi tôm ưa chuộng nhất chính là sử dụng các loại chế phẩm sinh học.

Các sản phẩm vi sinh xử lý nước ao tôm đang ngày càng đa dạng trên thị trường, nhưng không phải sản phẩm nào cũng đạt chất lượng. Sau đây là 7 sản phẩm vi sinh xử lý ao tôm có giá thành hợp lý và được đánh giá tốt về mặt chất lượng mà VFT Group khuyến khích bà con nên sử dụng.

Vi sinh xử lý nước ao tôm là gì?

Vi sinh xử lý nước ao tôm thường được sản xuất dưới dạng bột hoặc dạng nước, chứa nhóm vi sinh vật có lợi giúp xử lý bùn bã hữu cơ, thức ăn dư thừa, xác và phân tôm,…. Bên cạnh đó, một số sản phẩm còn có khả năng gây màu nước, diệt tảo và giảm khí độc.

Trước đây, sản phẩm vi sinh cần phải trải qua thời gian ngâm ủ, sục khí để kích hoạt và nhân sinh khối mới có thể sử dụng. Nhưng hiện nay, một số thương hiệu lớn trong ngành vi sinh đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình sản xuất, đưa vi sinh sống được kích hoạt sẵn vào sản phẩm, giúp bà con tiết kiệm thời gian hơn, không cần ngâm ủ mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Sản phẩm vi sinh xử lý nước ao tôm thường chứa nhóm vi khuẩn Bacillus như: Bacillus subtilis, Bacillus pumilus, Bacillus licheniformis, Bacillus amyloliquefaciens,… Ngoài ra còn có Rhodopseudomonas spp, Lactobacillus spp, Saccharomyces cerevisiae, Enterococcus faecalis và một số hoạt chất khác. Tuy nhiên, tùy vào công dụng của từng sản phẩm mà thành phần cũng sẽ có sự khác nhau.

Các tiêu chí đánh giá sản phẩm hiệu quả

Bà con thường rất đắn đo khi lựa chọn các sản phẩm vi sinh xử lý nước ao tôm có trên thị trường. Đó vì nhiều lý do như: Sản phẩm giá thành cao nhưng lại chưa biết hiệu quả như thế nào; Sản phẩm giá rẻ nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không có nhãn mác rõ ràng;…

Để nhận biết một sản phẩm vi sinh xử lý nước ao tôm đạt chất lượng, bà con nên lưu ý các tiêu chí sau đây:

– Tốc độ hiệu quả: Thông thường, thời gian để thấy được hiệu quả của vi sinh xử lý ao tôm sẽ từ 2 – 3 ngày nếu sử dụng đúng liều lượng và thời gian. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm của mỗi thương hiệu sẽ có tốc độ hiệu quả khác nhau. Tốc độ hiệu quả còn tùy thuộc vào điều kiện môi trường trong ao nuôi của bà con. Vậy nên, trước khi sử dụng phẩm, bà con nên liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn của nhà sản xuất để được nghe hướng dẫn cụ thể về liều lượng và tần suất sử dụng.

– Giá thành phù hợp: Các sản phẩm vi sinh xử lý nước ao tôm có đa công dụng đi liền với thương hiệu uy tín thường sẽ có giá thành cao hơn. Bà con nên mua sản phẩm ở các cơ sở đại lý uy tín hoặc mua trực tiếp từ nhà sản xuất để tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Ngoài ra, cũng nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua các sản phẩm có giá quá rẻ vì “tiền nào của nấy”.

– Có chứng nhận an toàn cho tôm và môi trường: Các sản phẩm vi sinh xử lý nước ao tôm đạt chuẩn, được cấp phép lưu hành trên thị trường đều phải đáp ứng tốt các yêu cầu về quy trình sản xuất, thành phần, công dụng,… Ngoài ra, nếu sản phẩm chất lượng cao sẽ có thêm các giấy tờ chứng nhận uy tín như: ISO, GMP,…

– Dễ sử dụng: Đây cũng là một trong những yếu tố được nhiều bà con quan tâm, để tiết kiệm thời gian và công sức. Đồng thời tránh việc sản phẩm yêu cầu cao về mặt kỹ thuật, bà con gặp khó khăn khi pha chế, ngâm ủ mà dẫn đến sản phẩm không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Top 7 vi sinh xử lý nước ao tôm hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có đa dạng sản phẩm từ nhiều thương hiệu khác nhau và cách sử dụng cũng như khác nhau. Để giúp bà con không phải quả phân vân, thì sau đây VFT Group gợi ý top 7 sản phẩm vi sinh xử lý nước ao tôm được đánh giá tốt trên thị trường.

Vi sinh xử lý nước ao tôm Bio Active

Vi sinh gây màu nước Bio Active chứa các vi sinh kích thích tảo khuê sinh sôi nhanh chóng, gây màu trà chỉ trong nửa ngày mà không cần ngâm ủ
Vi sinh Bio Active không chỉ có tác dụng gây màu nước mà còn có tính năng loại bỏ tảo độc cũng như khử khí độc trong ao. Tạo môi trường thuận lợi cho tôm phát triển

Vi sinh Bio Active là lựa chọn hàng đầu của nhiều bà con nuôi tôm. Sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bà con đã sử dụng. Một chai Bio Active dung tích 1 Lít chứa hơn 10 tỷ lợi khuẩn, với đa chủng vi sinh vật có hoạt tính cao, khả năng thích ứng nhanh, giúp bà con xử lý và duy trì môi trường nước ao luôn sạch sẽ.

Bà con hoàn toàn yên tâm sử dụng vì sản phẩm có chứng nhận ISO và được Tổng cục Thủy sản cấp phép lưu hành trên toàn quốc. VFT Group cam kết Bio Active không chứa các chất độc hại, hormon và kháng sinh.

*Một số thành phần nổi bật có trong sản phẩm:

– Bacillus spp……………………..109 CFU/L
– Rhodopseudomonas spp……..109 CFU/L
– Saccharomyces cerevisiae……109 CFU/L
– Nước cất và rỉ mật vừa đủ 1 lít
– Sản phẩm sản xuất trên nền nhiều chủng vi sinh có lợi cho môi trường ao nuôi: Rhodobacter spp, Lactobacillus spp

*Vi sinh Bio Active giúp xử lý nhiều vấn đề trong ao nuôi:

– Phân hủy các chất hữu cơ và thức ăn thừa gây ô nhiễm ao nuôi và giúp tôm chống chọi lại các mầm bệnh.
– Làm sạch ao nuôi và gây màu trà chỉ trong nửa ngày.
– Ức chế cạnh tranh các vi sinh vật gây bệnh thuộc nhóm Vibrio, đây là các tác nhân gây nên bệnh phân trắng, đốm đen hoặc hoại tử gan tụy.
– Cắt tảo độc và giảm hàm lượng khí độc có trong ao như NH3, NO2, H2S.
– Khử nhớt, Sạch bạt và Giảm mùi hôi ở ao.

*Cách sử dụng vi sinh xử lý nước ao Bio Active:

– Gây màu trà và khử nhớt (Đánh vào buổi sáng khi trời có nắng)
– Cắt tảo độc và giảm khí độc (Đánh vào ban đêm từ 9 – 10 giờ)
– Ưu điểm vượt trội của dòng vi sinh này là không cần ngâm ủ, chỉ cần pha với nước và tạt trực tiếp xuống ao, tiết kiệm rất nhiều về thời gian và chi phí cho bà con.

Ưu điểm của vi sinh xử lý nước Bio Active là không cần phải ngâm ủ mà có thể tạt trực tiếp xuống ao
Ưu điểm của vi sinh xử lý nước Bio Active là không cần phải ngâm ủ mà có thể tạt trực tiếp xuống ao

*Liều lượng sử dụng Bio Active:

– Tháng thứ 1: 1 lít Bio Active dùng cho 8.000 đến 10.000m3 nước, định kỳ 5-7 ngày/lần.
– Tháng thứ 2 đến thu hoạch: 1 lít Bio Active dùng cho 8.000 đến 10.000m3 nước, lặp lại 3-5 ngày/lần.
Lưu ý: Liều lượng có thể điều chỉnh tùy thuộc vào diện tích ao, mật độ nuôi và mức độ ô nhiễm trong ao. Bà con nên tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng của kỹ sư VFT Group để đạt hiệu quả tối đa.

Xem sản phẩm chi tiết tại: Vi sinh xử lý nước ao tôm Bio Active

NITRO 18 GOLD

Vi sinh xử lý nước ao tôm Nitro 18 Gold (Dạng bột) là một trong số các sản phẩm được bà con tin dùng. Sản phẩm giúp bổ sung men vi sinh trên ao nuôi, phân hủy các chất bẩn và cặn bã thức ăn thừa trong ao. Đồng thời còn giúp diệt tảo độc và ổn định chất lượng nguồn nước.
*Thành phần trong 1kg men vi sinh xử lý nước ao tôm Nitro 18 Gold:
– Bacillus subtilis (min):…….………..…1.5×1010 CFU/kg.
– Chất mang (nước cất) vừa đủ:………….………….1 kg.
*Hướng dẫn sử dụng:
– Dùng trực tiếp hoặc ủ với mật rỉ đường để tăng hiệu quả.
*Liều lượng sử dụng:
– Đối với ao lót bạt: 1 gói 227g dùng cho 1.000-2.000m3 nước (Dùng mỗi ngày).
– Đối với ao đất: 1 gói 227g dùng cho 3.000-5.000m3 nước (5 ngày/ lần).
– Cắt tảo xanh: 1 gói 227g dùng cho 500-1.000m3 nước (Dùng lúc 11h đêm và lặp lại 2 đêm).
Lưu ý: Sản phẩm không được dùng chung với các loại kháng sinh, hóa chất hoặc thuốc diệt khuẩn.

BIO CP

Bio CP là sản phẩm vi sinh chuyên xử lý nước ao tôm bị đục. Thành phần của sản phẩm được bào chế từ các chủng vi sinh Bacillus giúp lắng tụ phù sa và các chất lơ lửng trong môi trường nước. Đồng thời Bio CP còn giúp gây màu và duy trì màu nước, xử lý tảo tàn và giảm mùi hôi, khí độc ở ao. Từ đó tạo ra môi trường thuận lợi giúp tôm phát triển tốt.
*Thành phần chính của sản phẩm bao gồm: Lactobacillus acidophilus, Bacillus licheniformis, Bacillus subtilis, Saccharomyces cerevisiae, Aspergillus oryzae, CaCO3, SiO2.
*Hướng dẫn sử dụng:
– Trộn 100g vào vôi đô hoặc Zeo bột: 5kg/1.000m3 nước.
– Dùng lắng tụ để xi phông đáy ao: 150g/1.000m3 sau 2 giờ là hút được.
– Những ao nuôi khép kín không xi phông sau khi sử dụng sản phẩm sau 2 tiếng nên dùng Zeo hạt đánh ra giữa 1 bao/1.000m3
Lưu ý: Trường hợp ao đục nặng có thể dùng liên tục hàng ngày để giúp tôm khỏe mạnh.

MEN 107

Men 107 là men vi sinh giúp xử lý đáy ao, phân hủy các chất cặn bã, thức ăn thừa và bùn bã hữu cơ dưới đáy ao. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp gây màu nước, giảm mùi hôi cũng như là lượng khí độc có trong ao như H2S, NH3, NO2.
Bà con có thể sử dụng Men 107 thường xuyên để giúp ao nuôi luôn sạch sẽ và tạo ra môi trường thuận lợi giúp tôm phát triển, hạn chế được bệnh tật.
*Thành phần chính của sản phẩm bao gồm:
– Bacillus spp: 4,5×109cfu/kg
– Bacillus licheniformis: 1,5×109 cfu/kg
– Bacillus subtilis: 1,5×109 cfu/kg
– Bacillus megaterium: 1×109 cfu/kg
– Bacillus polymyxa: 0,5×109 cfu/kg
– Cellulase: 5000 UI/kg
– Pectinase: 5000 UI/kg
– Phytase: 5700 UI/kg
– Protease: 5000 UI/kg
– Độ ẩm: 10%
– Chất đệm(detrose) : vừa đủ 1kg
*Hướng dẫn sử dụng:
– Hòa tan chế phẩm vào nước rồi tạt đều khắp ao,
*Liều lượng sử dụng:
– Tháng thứ nhất: 1kg/20.000m3 nước.
– Tháng thứ hai: 2kg/15.000m3 nước.
– Tháng thứ ba: 2kg/10.000m3 nước.
– Tháng thứ tư trở lên: 2kg cho 10.000m3 nước.
Lưu ý: Để đạt hiệu quả tối đa, bà con nên ngâm với mật đường rồi sục khí từ 4 – 6 giờ trước khi tạt xuống ao. Thời điểm sử dụng hiệu quả nhất là vào buổi sáng từ 9 – 10 giờ.

Men vi sinh xử lý nước ao tôm Emzeo TS

Emzeo TS là giải pháp hiệu quả chuyên dùng để xử lý môi trường nước trong ao tôm. Với nhiều lợi khuẩn có trong sản phẩm giúp phân giải các chất hữu cơ như bùn bã, phân tôm, thức ăn thừa và xử lý rêu tảo, khí độc, khử mùi hôi… Bên cạnh đó còn giúp ổn định màu nước, cân bằng độ pH và bổ sung vi sinh vật hữu hiệu cho môi trường ao nuôi. Emzeo TS thân thiện với môi trường và không chứa bất cứ thành phần gây hại đến môi trường và tôm.
*Thành phần bao gồm:
– Vi sinh vật tổng số: > 2,5 x 109 CFU (CFU: đơn vị hình thành bào tử)
– Enzym tổng hợp: > 15.000 IU (đơn vị hoạt tính enzyme)
– Chất độn: vừa đủ
*Cách sử dụng:
– Pha gói men vi sinh với nước rồi tạt đều khắp ao.
*Liều lượng sử dụng: 1 gói Emzeo TS 250g dùng cho 2.000-3.000m3 nước với tần suất như sau:
– Tháng 1: Tạt men 1 lần sau 10 ngày.
– Tháng 2: Tạt men 1 lần sau 7 ngày.
– Tháng 3: Tạt men 1 lần sau 5 ngày.
– Tháng 4: Tạt men 1 lần sau 3 ngày.
Lưu ý: Sử dụng Emzeo TS vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.

Men Vi Sinh Pond Pro

Với quy cách gói 1kg, men vi sinh Pond Pro giúp cung cấp vi sinh vật có lợi cho môi trường ao nuôi giúp phân hủy thức ăn thừa và chất thải của tôm. Sản phẩm còn giúp giảm khí độc (NH3, H2S), hỗ trợ làm sạch đáy và nước ao nuôi.
*Hướng dẫn sử dụng:
– Hòa với nước sạch và tạt đều khắp ao.
*Liều lượng sử dụng:
– Dùng 100g/2.000 m3 nước (Định kỳ dùng 2 tuần/lần)
Lưu ý: Lắc đều trước khi sử dụng, trường hợp nếu không sử dụng hết thì san ra các bình nhỏ hơn và đậy nắp vừa phải tránh hiện tượng phồng can.

Microbe-Lift AQUA C

Men vi sinh xử lý nước ao tôm Microbe-Lift AQUA C sở hữu quần thể vi sinh ở dạng lỏng. Sản phẩm giúp gây màu nước, phân hủy các chất bài tiết và thức ăn thừa của tôm, kiểm soát và làm sạch nguồn nước ao nuôi. Việc này sẽ giúp tạo môi trường cho tôm tăng trưởng nhanh, tăng cường đề kháng và bà con có thể thu hoạch với giá trị tôm cao. Đặc biệt, sản phẩm có thể dùng được cho tất cả ao nuôi và chứa nhiều chủng vi sinh vật có lợi như:
– Bacillus spp
– Clostridium spp
– Desulfovibrio spp
– Geobacter lovleyi
– Methanomethylovorans hollandica
– Methanosarcina barkeri
– Pseudomonas citronellolis
– Rhodopseudomonas palustris
– Wolinella succinogenes.
*Hướng dẫn sử dụng:
– Công thức: 100ml chế phẩm + 20-50L nước ao + 3L mật rỉ sạch, trộn đều và sục khí mạnh liên tục 24 tiếng (Xử lý được 1.000m3 nước).
– Gây màu nước: Dùng liên tục 3 ngày
– Sau khi thả tôm:
+ Từ ngày: 1-30 : Dùng 1-2 lần/ tuần
+ Từ ngày 30-60 : Dùng 2-3 lần/ tuần
+ Từ ngày 60 trở lên : Dùng 3- 4 lần/ tuần
Lưu ý: Liều lượng có thể thay đổi tùy vào thời điểm và tình trạng ao nuôi

Trên đây là top 7 sản phẩm vi sinh xử lý nước ao tôm mà VFT Group đề xuất giúp bà con phòng và xử lý tình trạng ao ô nhiễm.

Bà con liên hệ ngay HOTLINE: 0916 859 166 để đặt mua hàng và nhận tư vấn miễn phí từ kỹ sư VFT. Hy vọng sản phẩm của VFT mang lại hiệu quả cho bà con trong việc xử lý nước ao. Mong được bà con tin dùng và ủng hộ trong những vụ nuôi sắp tới.

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Công Nghệ Thủy Sản Việt Nam
– Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanthuysanvietnam
– Youtube: https://www.youtube.com/@VFTGroupthuysan
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@vft.group.thy.sn