Giam đến 15% khi mua 1 thùng 20 chai bogantuy và tặng kèm 3 chai

Top 5 Sản Phẩm Gây Màu Nước Ao Nuôi Tôm Hiệu Quả Tức Thì

30 THG01
30 lượt xem

Gây màu nước cho ao nuôi là việc cần thiết trong nuôi tôm, nhất là ở giai đoạn đầu. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm giúp gây màu nước hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những sản phẩm kém chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khi bà con sử dụng không có hiệu quả mà còn khiến nguồn nước càng kém chất lượng hơn.

Trong bài viết này, VFT Group sẽ gợi ý cho bà con các sản phẩm gây màu nước ao tôm uy tín, chất lượng và hiệu quả cao khi sử dụng.

Các tiêu chí đánh giá sản phẩm hiệu quả

Một sản phẩm như thế nào được xem là hiệu quả? Mời bà con xem qua các tiêu chí để đánh giá sản phẩm sau đây.

Tốc độ hiệu quả

Tiêu chí thứ nhất để đánh giá độ hiệu quả của sản phẩm gây màu nước chính là tốc độ gây màu. Thông thường, tốc độ gây màu càng nhanh, thì hiệu quả sản phẩm càng được đánh giá cao. Các sản phẩm trên thị trường hiện nay có hiệu quả dao động từ 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, cũng tùy theo điều kiện môi trường nước của từng ao nuôi mà tốc độ hiệu quả sẽ khác nhau. Môi trường nước ổn định thì việc gây màu sẽ nhanh hơn và việc duy trì màu nước cũng sẽ lâu hơn.

Giá thành phù hợp

Đây là tiêu chí được quan tâm rất nhiều vì bà con cần phải tiết kiệm và tối ưu chi phí để nâng cao lợi nhuận. Bà con thường tham khảo giá thành của nhiều sản phẩm khác nhau để lựa chọn xem sản phẩm nào có giá thành rẻ hơn. Nhưng cần lưu ý một điều là, giá thành đi đôi với chất lượng, sản phẩm có giá quá rẻ chưa chắc đã đạt chất lượng và có hiệu quả. Điều cần thiết là tìm được công ty bán sản phẩm uy tín, được nhiều người dùng và có giá thành phù hợp với công dụng. Bà con có thể cân nhắc vì “tiền nào của nấy”, tránh mua nhầm các sản phẩm kém chất lượng với giá thành rẻ.

Có chứng nhận an toàn cho tôm và môi trường

Một sản phẩm được đánh giá có chất lượng cao và hiệu quả sẽ đi liền với yếu tố an toàn. An toàn cho tôm, cho người dùng và cho môi trường. Để đảm bảo điều này, các sản phẩm gây màu nước đều phải có giấy chứng nhận ISO (Sản phẩm an toàn, đáng tin cậy, chất lượng tốt) và được Tổng cục Thủy sản chấp nhận lưu hành trên thị trường.

Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm chứa chất độc hại, hoocmon hoặc kháng sinh vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tôm thành phẩm, đến sức khỏe bà con, người tiêu dùng và gây ô nhiễm cho môi trường.

Dễ sử dụng

Bà con nên lựa chọn các sản phẩm dễ sử dụng để giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Trên thị trường hiện có 2 dòng sản phẩm chính, một là cần phải ngâm ủ, hai là pha hoặc trộn trực tiếp rồi dùng ngay. Nhưng để sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả tối đa, bà con nên nghe tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất hoặc nghe tư vấn từ các kỹ sư.

Top 5 sản phẩm nên dùng để gây màu nước

Để thuận tiện cho bà con trong việc tìm kiếm, lựa chọn dòng sản phẩm gây màu nước ao nuôi tôm, VFT Group đề xuất 5 sản phẩm uy tín, hiệu quả, chất lượng cao cho bà con.

Mời bà con tham khảo:

Vi sinh gây màu nước ao nuôi Bio Active

Vi sinh gây màu nước Bio Active chứa các vi sinh kích thích tảo khuê sinh sôi nhanh chóng, gây màu trà chỉ trong nửa ngày mà không cần ngâm ủ
Vi sinh gây màu nước Bio Active chứa các vi sinh kích thích tảo khuê sinh sôi nhanh chóng, gây màu trà chỉ trong nửa ngày mà không cần ngâm ủ

Bio Active là một trong các sản phẩm vi sinh chuyên gây màu nước ao được nhiều đánh giá tích cực từ bà con nuôi tôm. Một chai Bio Active dung tích 1 Lít chứa hơn 10 tỷ lợi khuẩn, với đa chủng vi sinh vật có hoạt tính cao giúp gây màu trà chỉ sau nửa ngày. Ngoài ra, Bio Active còn giúp làm sạch ao nuôi, cắt tảo nhanh và ức chế vi khuẩn gây bệnh cho tôm. Bà con hoàn toàn yên tâm sử dụng vì sản phẩm có chứng nhận ISO và được Tổng cục Thủy sản cấp phép lưu hành trên toàn quốc. VFT Group cam kết Bio Active không chứa các chất độc hại, hormon và kháng sinh.

Đặc biệt, Bio Active có thể dùng cho mọi loại ao nuôi như: ao đất, ao đất lót bạt, ao xi măng, ao composite, ao khung thép lót bạt,…

*Công dụng:

– Giúp làm sạch ao nuôi và gây màu trà, màu nõn chuối với tốc độ gây màu hiệu quả chỉ sau NỬA ngày sử dụng.
– Ức chế cạnh tranh các vi sinh vật gây bệnh thuộc nhóm Vibrio và phòng ngừa được các bệnh như bệnh hoại tử gan tụy, phân trắng, đốm đen và các bệnh đường ruột khác.
– Phân hủy các chất hữu cơ, phân tôm, thức ăn thừa để tránh tạo cơ hội phát triển cho các vi sinh vật gây hại cho tôm.
– Cắt các loại tảo độc như tảo lam, tảo xanh, tảo giáp và Giảm lượng khí độc NH3, NO2, H2S
– Khử nhớt, Sạch bạt và Giảm mùi hôi đáy ao.

*Cách sử dụng:

Đúng với tiêu chí lựa chọn sản phẩm hiệu quả là dễ sử dụng, Bio Active không cần ngâm ngủ mất thời gian. Bà con chỉ cần hòa với nước sau đó tạt trực tiếp xuống ao. Tùy theo mục đích sử dụng, bà con đánh theo đúng khung giờ để đạt hiệu quả tối đa:
– Gây màu trà, màu nõn chuối cho ao nuôi: Đánh vào buổi sáng sớm khi trời nắng.
– Cắt tảo và giảm hàm lượng khí độc trong ao: Đánh vào buổi tối (Từ 9 đến 10 giờ).

*Tần suất và liều lượng sử dụng:

Tùy vào điều kiện môi trường nước, diện tích, mật độ nuôi hoặc mức độ ô nhiễm của ao mà bà con cần điều chỉnh liều lượng để đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả sản phẩm. Sau đây là liều lượng và tần suất sử dụng của sản phẩm mà bà con cần nắm rõ:
– Tháng thứ 1: 1 lít Bio Active dùng cho 8000 đến 10000m3 nước, định kỳ 5 đến 7 ngày/ lần.
– Tháng thứ 2 đến thu hoạch: 1 lít Bio Active dùng cho 8000 đến 10000m3 nước lặp lại 3 đến 5 ngày/ lần.

Sản phẩm vô cùng tiện lợi với đa công dụng “Gây màu nước”, “Cắt tảo độc”, “Giảm khí độc” giúp bà con tiết kiệm thời gian và giảm bớt nhiều chi phí. Nếu bà con cần tư vấn rõ hơn về sản phẩm hoặc đặt hàng có thể liên hệ HOTLINE: 0916 859 166.

Xem sản phẩm chi tiết tại đây: https://vftgroup.vn/bio-active-vi-sinh-xu-ly-nuoc-ao-tom/

Chế phẩm vi sinh EM

Chế phẩm EM gốc hiện được sản xuất bởi nhiều bên nên bà con nhớ chọn hãng uy tin để mua
Chế phẩm EM gốc hiện được sản xuất bởi nhiều bên nên bà con nhớ chọn hãng uy tin để mua

Chế phẩm vi sinh EM hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là EM gốc. Chế phẩm EM có thể dùng cho ao nuôi để Gây màu nước, cung cấp vi sinh vật có lợi, phân giải chất hữu cơ và giúp tôm khỏe mạnh lớn nhanh. Tuy nhiên, phương pháp gây màu nước này cần thời gian để ngâm ủ với cách ủ như sau:

*Hướng dẫn ủ và sử dụng chế phẩm EM:

– Trộn 1 lít chế phẩm vi sinh EM + 5 kg mật rỉ đường + 2 kg cám gạo hoặc cám ngô + 6kg bột đậu nành (Ủ từ 12 – 24 giờ).
– Sử dụng nguồn nguyên liệu đã ủ pha với nước, rồi tạt xuống ao để gây màu cho ao nuôi.

*Tần suất và liều lượng sử dụng:

Dùng với liều lượng 2 – 3 kg/1.000 m3 nước và bón liên tục trong vòng 3 ngày. Sau 7 ngày bón bổ sung với liều lượng giảm ½ so với liều lượng ban đầu. Tuy nhiên, bà con cần chú ý màu nước để bón bổ sung.

Ngoài ra còn một số loại EM khác nhau như:
– EM thứ cấp giúp diệt tảo độc,
– EM5 (EM rượu) để kích thích tôm lớn nhanh, diệt nấm và ký sinh trùng, làm sạch vỏ tôm và giúp tôm khỏe mạnh. EM5 còn được dùng cho trường hợp tôm bị đóng rong và bị đốm trắng
– EM tỏi giúp nở ruột, lớn nhanh, về size nhanh, tăng cường đề kháng và phòng ngừa các bệnh đường ruột.
– EM chuối giúp tôm hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng, giúp tiêu hóa tốt hơn và phòng ngừa các bệnh ở tôm.
– EM2 giúp khử trùng, làm sạch ao nuôi, ngăn chặn quá trình oxy và cải thiện tính chất hóa lý của đất.
Vậy chế phẩm vi sinh EM có thể được dùng trong nhiều trường hợp nhưng mất khá nhiều thời gian để ngâm ủ. Đối với những người chưa có kinh nghiệm ủ sẽ có nguy cơ bị ủ thất bại hoặc ủ nhiều lần.

Chế phẩm sinh học – Lasachu

Chế phẩm sinh học Lasachu do Trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội nghiên cứu và sản xuất. Lasachu chứa hàng tỷ lợi khuẩn giúp Gây màu nước, phân giải chất độc và các tạp chất khó tan trong ao. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp cân bằng độ pH, bổ sung vi sinh vật có lợi và ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây hại.

*Cách sử dụng:
– Hòa chế phẩm sinh học Lasachu với nước, sau đó tạt đều khắp ao.
*Tần suất và liều lượng sử dụng:
– Trước khi thả giống: 1000g/2.000m3 nước
– Tháng đầu: 250g/1.000m3 nước, dùng 15 ngày/lần.
– Tháng thứ 2: 300g/1.000m3 nước, dùng 10 ngày/lần.
– Tháng thứ 3: 400g/1.000m3 nước, dùng 7 ngày/lần.
– Trường hợp ao nuôi ô nhiễm nặng: 500-1.000g/1.000m3 nước, dùng 5-7 ngày/lần.
– Sau khi dùng thuốc diệt khuẩn hoặc kháng sinh: 1.000g/5.000m3 nước.

Microbe-Lift AQUA C

Sản phẩm Microbe-Lift AQUA C là sản phẩm chứa nhiều quần thể vi sinh dạng lỏng giúp cải thiện chất lượng nước trong ao nuôi như phân hủy thức ăn thừa và chất bài tiết. Từ đó tạo ra môi trường tốt cho sự phát triển và hệ miễn dịch của tôm. Do đó sản phẩm được ứng dụng trong mô hình nuôi thương phẩm, nơi mà ao nuôi chứa nhiều chất cặn hữu cơ.

*Cách sử dụng:

Sản phẩm ở dạng nước, kích hoạt nhanh và không cần ngâm ủ trước khi sử dụng. Cách sử dụng như sau:
100ml Microbe-Lift AQUA C + 20 lít đến 50 lít nước ao + 3 lít mật rỉ sạch (không chứa các chất diệt khuẩn) khuấy đều, sục khí mạnh liên tục trong 24 giờ và xử lý được 1000m3 nước.

*Tần suất và liều lượng sử dụng:

Gây màu nước ao nuôi: Dùng liên tục 3 ngày

Sau khi thả tôm:

  • Từ ngày 1 → 30: Dùng 1 đến 2 lần/tuần
  • Từ ngày 30 → 60: Dùng 2 đến 3 lần/tuần
  • Từ ngày 60 trở lên: Dùng 3 đến 4 lần/tuần

ZP-US Vi sinh xử lý nước kẹo

Men vi sinh ZP-US là sản phẩm độc đáo trong việc xử lý và gây màu nước trong ao nuôi tôm. Ngoài ra sản phẩm còn chuyên xử lý khí độc, hạn chế bệnh tật và phát triển các vi sinh vật có lợi. Đặc biệt, ZP-US được dùng từ ao đất đến ao nuôi quảng canh, ao nuôi công nghiệp và được nhiều bà con đón nhận.

*Cách sử dụng:

– Hòa sản phẩm ZP-US với nước sạch rồi tạt xuống ao.
– Để tăng cường hiệu quả sản phẩm, bà con nên sục oxy 1 gói ZP-US + 50 lít nước sạch + 3kg đường mía (Hoặc đường mật được sát khuẩn) và ủ trong 3 tiếng sau đó tạt xuống ao.

*Tần suất và liều lượng sử dụng:

Dùng định kỳ 1 gói/1.500m3 nước. Tuy nhiên, tùy theo mật độ và thời gian nuôi sẽ điều chỉnh liều lượng phù hợp.

Đây là 5 sản phẩm giúp gây màu hiệu quả mà VFT Group gợi ý bà con nên sử dụng. Bà con nên tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để có được hiệu quả như mong muốn.

Để đặt mua hàng và nghe hướng dẫn sử dụng chi tiết hơn, bà con vui lòng liên hệ HOTLINE: 0916 859 166 gặp kỹ sư của VFT Group. Chúc bà con sử dụng sản phẩm hiệu quả và bội thu trong mọi mùa vụ nhé!