Giam đến 15% khi mua 1 thùng 20 chai bogantuy và tặng kèm 3 chai

Top 5 Sản Phẩm Diệt Tảo Ao Tôm Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

06 THG02
17 lượt xem

 

Tảo là sinh vật không thể thiếu trong ao nuôi tôm. Tảo thường được chia làm 2 loại có lợi và có hại cho tôm. Trong đó, có lợi là tảo khuê và tảo lục; có hại là tảo giáp, tảo lam, tảo mắt, tảo đỏ. Tảo độc chiếm ưu thế trong ao nuôi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng của tôm, có thể gây ra nhiều loại bệnh về gan tụy và đường ruột cho tôm. Do đó, kiểm soát tảo trong ao là bước không thể thiếu đem đến thành công cho mỗi vụ nuôi.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm diệt tảo hiệu quả, an toàn cho tôm và môi trường. Bên cạnh đó vẫn có những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, diệt tảo không hiệu quả mà còn làm cho tình trạng nước ao ngày càng xấu đi hoặc chứa các thành phần gây hại cho tôm.
VFT Group mời bà con cùng tìm hiểu top 5 sản phẩm diệt tảo ao tôm hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Các tiêu chí đánh giá sản phẩm hiệu quả

Để một sản phẩm diệt tảo ao nuôi được đánh giá là hiệu quả thì phải đạt những yêu cầu gì? Mời bà con điểm qua một số tiêu chí dưới đây:

Tốc độ hiệu quả

Đặc tính sống của các loại tảo độc là bùng phát rất mạnh và nhanh, nếu không diệt tảo kịp thời sẽ gây hiện tượng sụp tảo, ảnh hưởng tới sự phát triển của tôm. Vì vậy tiêu chí đầu tiên để đánh giá độ hiệu quả của sản phẩm diệt tảo chính là tốc độ cắt tảo. Tốc độ diệt tảo càng nhanh, thì hiệu quả của sản phẩm càng được đánh giá cao.

Các sản phẩm trên thị trường hiện nay có hiệu quả cắt tảo trong khoảng từ 1 đến 2 ngày. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào mật độ tảo và chất lượng môi trường nước của từng ao, mà tốc độ diệt tảo sẽ khác nhau. Môi trường nước ổn định thì hiệu quả diệt tảo sẽ nhanh hơn và hạn chế được tình trạng tảo độc bùng phát trở lại.

Giá thành phù hợp

Giá cả luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu bà con quan tâm khi mua bất cứ mặt hàng nào.Việc tối ưu được chi phí đầu tư sẽ góp phần tăng lợi nhuận cuối vụ. Vì vậy, bà con thường có thói quen so sánh giá của nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường rồi mới đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, bà con cần lưu ý, giá cả luôn đi đôi với chất lượng sản phẩm, nếu giá sản phẩm quá thấp có thể chất lượng sẽ không đảm bảo. Cần tìm được sản phẩm uy tín, giá thành phù hợp với chất lượng. Bà con có thể cân nhắc thêm vì “tiền nào của nấy”, tránh mua sản phẩm rẻ tiền, dẫn đến “tiền mất tật mang”.

Có chứng nhận an toàn cho tôm và môi trường

Tiêu chí thứ ba để đánh giá một sản phẩm có chất lượng cao là phải an toàn cho tôm nuôi, người dùng và môi trường. Tất cả các sản phẩm vi sinh uy tín khi đưa ra thị trường đều được cấp giấy phép lưu hành và được kiểm định về thành phần, không chứa các chất trong danh mục cấm.

Bà con lưu ý không sử dụng các sản phẩm chứa các chất độc hại, hoocmon hoặc kháng sinh vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tôm thành phẩm, đến sức khỏe bà con, người tiêu dùng và gây ô nhiễm cho môi trường.

Dễ sử dụng

Người nuôi tôm chú trọng nhanh nhẹn, nắm bắt thời điểm và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trong ao nuôi. Chính vì vậy, bà con nên lựa chọn các sản phẩm dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian, công sức mà đem lại hiệu quả cao.

Trên thị trường hiện có 2 dòng sản phẩm chính, một là cần phải ngâm ủ, hai là pha hoặc trộn trực tiếp rồi dùng ngay. Nhưng để sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả tối đa, bà con nên nghe tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất hoặc nghe tư vấn từ các kỹ sư.

Top 5 sản phẩm nên dùng khi cắt tảo

Để thuận tiện cho bà con trong việc tìm kiếm và lựa chọn dòng sản phẩm diệt tảo ao nuôi, VFT Group đề xuất 5 sản phẩm diệt tảo ao tôm hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Mời bà con tham khảo:

Vi sinh xử lý đáy Aqua

Vi sinh xử lý đáy ao Aqua giúp phân hủy các chất thải hữu cơ trong ao nuôi mà không sinh ra khí độc gây hại cho tôm
Vi sinh xử lý đáy ao Aqua giúp phân hủy các chất thải hữu cơ trong ao nuôi, tạo môi trường bất lợi khiến tảo độc không thể phát triển được

Aqua là dòng siêu vi sinh cắt tảo và xử lý đáy ao được bà con nuôi tôm lâu năm tin dùng. Sản phẩm giúp bà con xóa tan nỗi lo nhớt bạt, khí độc, tảo độc trong mỗi vụ nuôi.

Aqua đạt chứng nhận ISO và được Tổng cục Thủy sản cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Ngoài ra, VFT Group cam kết sản phẩm không chứa hormon, kháng sinh hay các chất độc hại, bà con hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

*Công dụng vi sinh diệt tảo Aqua:

– Cắt tảo triệt để, nhanh chóng: Aqua có khả năng phân hủy nhanh các chất hữu cơ tích tụ đáy ao như phân tôm, thức ăn dư thừa, xác tôn,… Từ đó cắt đứt nguồn photpho, kìm hãm sự phát triển của tảo. Sử dụng Aqua định kỳ giúp khống chế sự hình thành và phát triển tảo độc trong suốt quá trình nuôi, ổn định môi trường nước giúp tôm sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

– Làm giàu nguồn vi sinh vật nền đáy: Hơn 10 tỷ lợi khuẩn cùng 100% vi sinh gốc có hoạt tính mạnh và thích ứng nhanh ở môi trường đáy ao giúp làm giàu vi sinh vật nền đáy cho ao nuôi.

– Giảm nhanh các loại khí độc trong ao nuôi: Giúp giảm hàm lượng các khí độc hòa tan trong ao nuôi như Amoniac (NH3, NO2, H2S), tránh tình trạng tôm chết ngạt và nổi đầu vào sáng sớm.

– Cải tạo môi trường đáy ao hiệu quả: Giảm mùi hôi nước xi phông đáy, khử nhớt sạch bạt từ đó tiết kiệm được chi phí thuê nhân công lau chùi bạt.

*Cách sử dụng:

Đúng với tiêu chí dễ sử dụng, không cần ngâm ủ mất thời gian, Aqua có dạng bột, bà con chỉ cần hòa với nước rồi tạt thẳng xuống ao. Sau khi tạt có thể chạy máy sục khí hoặc mở quạt để tăng cường hiệu quả,. Để đạt hiệu quả diệt tảo tối đa, bà con nên đánh vào buổi tối.

Bà con lưu ý, vi sinh có hoạt tính rất mạnh, đã được kích hoạt, sẵn sàng hoạt động ở môi trường đáy ao, vì thế nên tạt trực tiếp xuống ao, không để dung dịch đã hòa tan quá 2 giờ.

*Tần suất và liều lượng sử dụng:

Liều lượng vi sinh được điều chỉnh tùy thuộc vào tình trạng thực tế của ao nuôi, bà con có thể tham khảo liều lượng men vi sinh Aqua cụ thể dưới đây:

  • Tháng thứ 1: Dùng 100g Aqua cho 5.000m3 nước, sử dụng 5 ngày/lần.
  • Tháng thứ 2: Dùng 150g Aqua cho 5.000m3 nước, sử dụng 5 ngày/lần.
  • Tháng thứ 3: Dùng 200g Aqua cho 5.000m3 nước, sử dụng 5 ngày/lần.
  • Tháng thứ 4: Dùng 250g Aqua cho 5.000m3 nước, sử dụng 5 ngày/lần.

Tùy vào điều kiện môi trường nước, diện tích, mật độ nuôi hoặc mức độ ô nhiễm của ao mà bà con có thể điều chỉnh liều lượng phía trên để đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả sản phẩm.

Nếu bà con cần tư vấn rõ hơn về sản phẩm hoặc đặt hàng có thể liên hệ HOTLINE: 0916 859 166.

Bà con có thể tham khảo sản phẩm chi tiết tại: https://vftgroup.vn/aqua-vi-sinh-xu-ly-day-ao-tom/

Dirota – Thuốc diệt tảo độc

Sản phẩm Dirota là thuốc diệt các loại tảo độc trong ao nuôi tôm như tảo lam, tảo giáp, tảo mắt,…

*Công dụng:
– Diệt các loại tảo độc, rong, nấm, ngoại ký sinh trong ao.
– Diệt các loại ốc, hến, con hai mảnh vỏ.
*Hướng dẫn ủ và sử dụng:
– Giảm bớt tảo trong ao: 1kg/3.000m3 nước
– Diệt rong: 1kg/1.500m3 nước
– Diệt các loại tảo độc: tảo lam, tảo mắt, tảo giáp,tảo đỏ: 1kg/2.000m3 nước
– Khi ao không có tôm: Diệt ốc, hến, con hai mảnh vỏ 1kg/1.000m3 nước. Sau 7-10 ngày mới được thả giống.
*Chú ý:
– Khi diệt các loại rong, tảo tốt nhất ao không có tôm hoặc tôm trên 1 tháng.
– Tạt lúc 8-9 giờ sáng và chạy quạt.

Vi sinh xử lý nước ao nuôi

Men Vi sinh Microbe-Lift AQUA C giúp phân hủy thức ăn thừa trong ao nuôi, cắt đứt nguồn photpho, kìm hãm sự phát triển của tảo. Ngoài ra sản phẩm còn mang lại những lợi ích như tăng tỷ lệ sống và giảm tỷ lệ tử vong, tăng năng suất thu hoạch.
*Cách sử dụng:
Trộn hỗn hợp: 100ml Microbe-Lift AQUA C + 20 lít đến 50 lít nước ao + 3 lít mật rỉ sạch (không chứa các chất diệt khuẩn). Công thức này đủ xử lý cho 1.000m3 nước ao. Sục khí mạnh liên tục 24 tiếng
*Tần suất sử dụng:
Từ ngày 1-30: 1-2 lần/tuần
Từ ngày 30-60: 2-3 lần/tuần
Từ ngày 60 trở lên: 3-4 lần/tuần

Vi sinh cắt tảo BZT

Vi sinh BZT được sản xuất từ các loại vi sinh vật có khả năng ăn tảo, đặc biệt là tảo xanh và tảo đỏ gây hại trong môi trường ao nuôi. Sản phẩm giúp diệt tảo có hại và cải thiện chất lượng nước trong ao nuôi, giúp tôm phát triển khỏe mạnh và giảm nguy cơ bệnh tật.
*Cách sử dụng:
– Định kỳ 1 gói/2.500 m3 nước, 5 ngày xử lý 1 lần.
– Để cắt tảo: 1 gói/1.500 m3 nước, sử dụng vào ban đêm, kết hợp 10kg vôi nóng CaO, chạy quạt nhiều.

Vi sinh gây màu nước Bio Active

Vi sinh gây màu nước Bio Active chứa các vi sinh kích thích tảo khuê sinh sôi nhanh chóng, gây màu trà chỉ trong nửa ngày mà không cần ngâm ủ
Vi sinh gây màu nước Bio Active chứa các vi sinh cạnh tranh chất dinh dưỡng với các loại tảo độc, làm cho tảo không thể phát triển trong ao nuôi

Bio Active là dòng chế phẩm sinh học cao cấp, chuyên xử lý môi trường nước ao nuôi tôm. Trong mỗi chai Bio Active dung tích 1 lít chứa hơn 10 tỷ lợi khuẩn với đa chủng vi sinh có hoạt tính cao, khả năng thích ứng môi trường rất nhanh, giúp cắt tảo độc và gây màu trà hiệu quả chỉ trong nửa ngày.

*Cách sử dụng:

Ưu điểm vượt trội của dòng vi sinh này là không cần ngâm ủ, chỉ cần pha với nước và tạt trực tiếp xuống ao, tiết kiệm rất nhiều về thời gian và chi phí cho bà con.

Men vi sinh Bio Active cam kết đem lại hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 đến 2 liệu trình sử dụng. Tùy vào mục đích sử dụng mà bà con chọn thời điểm đánh phù hợp:

  • Muốn khử nhớt và gây màu trà thì đánh vào buổi sáng, khi trời có nắng.
  • Muốn giảm khí độc và cắt tảo độc (tảo lam, tảo đỏ, tảo giáp) bà con mình đánh vào ban đêm, tầm 9 đến 10 giờ là hiệu quả cao nhất.

*Tần suất và liều lượng sử dụng:

Định kỳ sử dụng men vi sinh Bio Active cho ao nuôi, giúp duy trì ổn định chất lượng nước, tạo điều kiện thuận lợi cho tôm phát triển.

  • Tháng thứ 1: 1 lít Bio Active dùng cho 8-10.000m3 nước, định kỳ 5-7 ngày/ lần.
  • Tháng thứ 2: đến thu hoạch: 1 lít Bio Active dùng cho 8-10.000m3 nước lặp lại 3-5 ngày/ lần.

Hòa tan vi sinh vào nước ao nuôi, có thể hòa 0.5-1kg mật rỉ đường với 50-100 lít nước trước khi tạt 2 giờ, không cần sục khí, tạt đều quanh bề mặt ao nuôi.
Tùy thuộc vào diện tích ao nuôi, mật độ tảo và mà bà con có thể điều chỉnh lượng vi sinh Bio Active tăng lên hoặc giảm xuống để đảm bảo hiệu quả.

Với mỗi sản phẩm diệt tảo, bà con nên tuân thủ đúng về liều lượng, tần suất và thời gian sử dụng như hướng dẫn từ nhà sản xuất để có được hiệu quả như mong muốn.
Để đặt mua hàng và nghe hướng dẫn sử dụng chi tiết hơn, bà con vui lòng liên hệ HOTLINE: 0916 859 166 gặp kỹ sư của VFT Group. Chúc bà con sử dụng sản phẩm hiệu quả và bội thu trong mọi mùa vụ nhé!

Tham khảo sản phẩm chi tiết tại: https://vftgroup.vn/bio-active-vi-sinh-xu-ly-nuoc-ao-tom/

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Công Nghệ Thủy Sản Việt Nam
– Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanthuysanvietnam
– Youtube: https://www.youtube.com/@VFTGroupthuysan
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@vft.group.thy.sn